Người vợ cao tay trị chồng

  Vợ thấy lòng tin của mình bị sụp đổ. Mọi thứ như vụn vỡ, nhưng vợ vẫn cố bấu víu vào một điều gì đó, rằng chồng chưa lạc lối quá xa.

  Vợ thấy lòng tin của mình bị sụp đổ. Mọi thứ như vụn vỡ, nhưng vợ vẫn cố bấu víu vào một điều gì đó, rằng chồng chưa lạc lối quá xa.

   

  Vợ đợi chồng tắm xong hỏi: “Ai gửi tin nhắn cho anh thế?”. Chồng ra vẻ dửng dưng: “Để lát nữa anh xem”. Vợ tỏ vẻ vô tư: “Để em xem thử là ai nhé!”. Chồng vội chạy ngay đến, giật phắt cái điện thoại trên tay vợ.
   
  “Đã nói là để đó, lát anh xem. Sao tự nhiên hôm nay em lại muốn kiểm tra điện thoại của chồng thế?” – chồng hơi gắt gỏng. Vợ chẳng buồn trả lời mà nhấm nhẳng hỏi ngược lại: “Có gì giấu vợ hay sao mà giữ điện thoại chặt vậy?”.
   
  Ngay lập tức chồng đổi thái độ, sắc mặt, cười hềnh hệch như vừa nghe chuyện hài: “Làm gì có. Chẳng qua anh có nói chuyện tầm bậy với thằng làm chung, sợ em đọc được lại nghĩ xấu cho chồng”. Vợ nhìn thẳng chồng, gằn mạnh: “Anh nói bậy em không sợ, em chỉ sợ anh làm bậy sau lưng em thôi. Và em muốn đọc tin nhắn vừa gửi đến điện thoại của anh. Không phải kiểm tra mà đơn giản chỉ là muốn đọc. Hoặc là có chuyện gì đó em không nên biết?”.
   
  Chồng ngập ngừng suy nghĩ, bước vào nhà bếp rồi trở ra ngay sau đó và đưa vợ điện thoại. Vợ nhìn điện thoại, nhìn chồng rồi hỏi: “Anh đã xóa hết chưa?”. Chồng ngơ ngác hỏi lại: “Xóa gì?”. Vợ cố kềm cảm xúc: “Xóa những tin nhắn mùi mẫn giữa anh và cô ta!”. Chồng đứng sựng vài giây rồi ngay lập tức chối phăng. Vợ cười, để rồi xem!.
   
   
   
  Ảnh minh họa
   

  Những câu trạng thái trên tường facebook của vợ dạo này “ướt át” hẳn. Không phải là hoài niệm về người cũ thì cũng là những link nhạc xưa sướt mướt về những chuyện tình dang dở. Đến cả bạn bè cũng nhận ra sự thay đổi của vợ và không ngừng gửi những câu hỏi giống nhau: “Mày đang “mắc mưa” hay đang “ẩm ương” mà lôi tình cũ lên facebook vậy? Không sợ chồng mày ghen sao?”. Và lần nào vợ cũng chỉ gửi biểu tượng mặt cười thay cho câu trả lời… Để rồi xem!

  Thật ra facebook của “người xưa” thì vợ đã có và kết bạn từ lâu lắm rồi. Nhưng ít khi vợ chat chit hay “còm” gì bên tường của người ấy. Vì vợ tự hiểu đâu là sự chừng mực, đâu là giới hạn của một người đã làm vợ, làm mẹ. Và vợ đã bóng gió xa xôi rằng dạo này người cũ vẫn chưa có vợ, vẫn đẹp trai và cuốn hút hơn xưa. Rồi vợ hỏi chồng có thích chơi facebook không để vợ tạo tài khoản giúp. Ban đầu chồng nói không rảnh, nhưng mấy lần được vợ cho xem hình người cũ thì rục rịch… tập chơi.

  Mỗi ngày, vợ đều nhiệt tình “còm” bất cứ thứ gì người ấy đưa lên tường facebook. Và mỗi câu “còm” của người ấy vợ đều nhiệt tình bấm like, cẩn thận trả lời. Vì trong danh sách bạn bè trên facebook của chồng chỉ có mình vợ là bạn nên mỗi hoạt động của vợ đều hiện rõ thông báo trên tường của chồng. Rồi chồng bắt đầu lo lắng, hốt hoảng.
   
  Chồng kiểm soát vợ gắt gao. Chồng đòi coi tin nhắn chat. Vợ nói, từ từ thủng thỉnh sẽ cho xem. Rồi vợ vờ như lỡ tay xóa… sạch tin nhắn. Chồng cay cú gào lên tại sao lại xóa, giấu giiếm chồng điều gì mà không dám để chồng coi? Vợ nói có giấu chi đâu. Vợ nói chuyện lịch sự, không lả lơi cợt nhả, vợ không ôn lại tình xưa, nhắc chuyện cũ thì cớ gì chồng phải nổi giận. Chồng đỏ mặt, phừng phừng quát: “Nếu đúng như lời cô nói thì cần gì phải xóa?”. Vợ bình tĩnh hỏi ngược lại chồng: “Thế hồi trước anh cũng giấu diếm gì em hay sao mà phải xóa tin nhắn?”. Chồng ngẩn người một lát rồi im lặng.
   
   
  Theo KienThucGioiTinh