Những đứa trẻ tội nghiệp bị bố mẹ bỏ rơi

  Có bé may mắn được mẹ quay trở lại đón sau khi bỏ rơi vì lương tâm cắn rứt, nhưng có em thì bị gia đình từ chối nhận lại một cách phũ phàng...

  Có bé may mắn được mẹ quay trở lại đón sau khi bỏ rơi vì lương tâm cắn rứt, nhưng có em thì bị gia đình từ chối nhận lại một cách phũ phàng...

   

  Bé trai 11 tháng tuổi bị bỏ rơi tại bến xe Giáp Bát 

  Trưa ngày 13/9, tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội có một người phụ nữ dắt theo 2 con trai nhỏ đang ngồi đợi bắt xe về quê. Tại đây, người phụ nữ này làm quen với anh Nguyễn Đức Dũng, 23 tuổi và nhờ anh này trông cháu bé ít tuổi hơn để đi mua nước uống và... biệt tăm.

  Chờ mãi không thấy bà mẹ quay lại, anh Dũng liền đến quầy vé của bến xe nhờ thông báo tìm mẹ cháu nhưng không được.

  Những đứa trẻ tội nghiệp bị bố mẹ bỏ rơi 1


  Cháu bé bị bỏ rơi ở bến xe Giáp Bát

  Sau khi thông báo trên loa phát thanh để tìm mẹ cháu bé nhưng tận tối không ai đến nhận, ban lãnh đạo bến xe đã bàn giao bé cho Công an bến xe giải quyết.

  Công an bến xe phía Nam phối hợp với các cơ quan chức năng khác sau đó đã làm thủ tục chuyển cháu vào Trung tâm bảo trợ số 1 của thành phố Hà Nội, để được chăm sóc tạm thời trong thời gian chưa tìm được người nhà.

  Đến chiều ngày 16/9, mẹ cháu bé là chị Nguyễn Thị Thanh, quê ở Quế Võ, Bắc Ninh đã đến nhận con. Ngay sau khi xuất trình được giấy tờ xác minh gồm giấy chứng sinh, hộ khẩu gốc, chứng minh thư và đơn xác nhận của chính quyền địa phương, Trung tâm đã để chị Thanh nhận lại con.

  Những đứa trẻ tội nghiệp bị bố mẹ bỏ rơi 2


  3 mẹ con chị Thanh bên nhau.

   

  Chị Thanh cho biết, bản thân không thể lo nổi cho hai đứa con nên quyết định bỏ lại đứa con út cho một người đàn ông mà chị cảm thấy thân thiện khi tiếp xúc với trẻ nhỏ. 

  Chị Thanh lấy lý do gửi bé để đi mua cơm rồi dẫn theo đứa con lớn ra bắt xe về quê luôn. Trước khi đi, chị để lại túi chứa một hộp sữa, vài bộ quần áo và một lọ thuốc bôi ngứa cho bé. 

  Xe chạy được một đoạn, chị thấy thương con, lương tâm giằng xé nên quyết định quay lại nhưng không thấy người thanh niên và con trai đâu nữa. Người mẹ cùng đứa con còn lại lên xe về nhà chị gái, giấu biệt việc bỏ rơi con nhỏ, cho đến khi người nhà phát hiện sự việc và tìm kiếm cháu bé. 

  Bé trai lạc từ Cao Bằng xuống Hà Nội, gia đình từ chối nhận lại

  Sáng ngày 15/9, trung úy Đặng Hoàng Tân và thiếu úy Đỗ Hữu Đức (thuộc tổ công tác Đội CSGT số 5) đang làm việc tại ngã tư Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ phát hiện một cháu bé trong tình trạng hôn mê, chân tay và mặt có nhiều vết xước.

  Sau khi đưa về trụ sở công an phường Ngọc Lâm để giải quyết, phía công an phường đã chăm sóc và liên hệ với người nhà cháu bé. Tuy nhiên, gia đình đã từ chối không nhận cháu.

  Qua xác minh, cháu bé tên là Nguyễn Nhật Nam (SN 1998), dân tộc Tày, trú tại xã Phủ Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh khá éo le, bố mất khi Nam đang còn nhỏ, mẹ đã bỏ nhà đi làm kinh tế ở nơi khác. Nam được người anh trai tên là Ngọc chăm sóc, nuôi dưỡng.

   


  Gia đình cháu bé người Cao Bằng bị lạc ở Thủ đô đã từ chối nhận lại cháu từ cơ quan công an

   

  Hoàn cảnh cuộc sống làm cho Nam trở nên chậm chạp hơn và có những hành động khác với các bạn cùng tuổi. Trước đây, Nam có đi học nhưng phải nghỉ do không theo kịp bạn bè. Mấy năm trở lại đây, Nam thường xuyên bỏ nhà đi khiến anh trai nhiều lần phải đi tìm và đón nhận về. Mới đây nhất là vào tháng 8, Nam được người nhà đón về từ trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

   

  Phía công an sau đó đã bàn giao cho UBND phường để đưa bé Nam đến Trung tâm bảo trợ số 1 của thành phố Hà Nội sinh sống.

   

  Bị bố mẹ bỏ rơi, bé trai 2 ngày tuổi sống nhờ sữa dê

  Vừa lọt lòng, bé Doãn Tâm Đức đã bị bố mẹ đẻ “gửi” trên ngọn đồi hoang vu, hiu quạnh. Thần sống đã mỉm cười với bé khi trên đường đi làm rừng, chị Hoàng Thị Ngà vô tình nhìn thấy và động lòng nhặt về nuôi. Thời gian đầu, không có sữa, mẹ nuôi phải đi xin từng ống tiêm sữa dê cho con uống.


  Bé Doãn Tâm Đức

   

  Câu chuyện về bé trai bị bỏ rơi tại bản Mỏ Trạng - xã Tam Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang khiến người dân nơi đây vô cùng thương cảm.

  Ngày hôm ấy, đi làm rừng về, chị Ngà nhìn thấy một túi du lịch để chơi vơi trên đống đá cạnh chân núi, tò mò mở ra xem và phát hiện bên trong là một bé sơ sinh, trần truồng, bốc mùi hôi khẳm. Vì thương cảm nên chị Ngà đã cưu mang bé.

  Kể từ đó, hàng ngày, chị Ngà phải đi gần 10 km xin từng ống tiêm sữa dê trên đồi về cho bé Đức uống, tối thức trắng đêm chăm con. Hàng xóm thương tình, người cho sữa, người cho quần áo, bớt đi một phần khó khăn cho gia đình.

   

   

   

  Cuộc sống nghèo đói, chật vật trăm bề nhưng vợ chồng chị Ngà vẫn chăm chút bé Đức như con ruột. Hiện giờ, bé Đức đã tròn 3 tháng tuổi, sức khỏe đau ốm liên miên. Do điều kiện gia đình đói kém nên không thể đưa con đi thăm khám thường xuyên. Nhiều lần xót con, chị Ngà lại lân la dò hỏi tung tích của mẹ đẻ bé Đức nhưng vô ích.

   

  Theo afamily.vn