Không đòi được tình phí, mở bình gas đốt nhà

  Mua chung một chiếc xe nhưng khi chia tay người yêu lình xình chuyện trả lại tiền, bực mình Lê Văn Hà đến nhà chị này bê nguyên bình gas lên, để cạnh bên xe Air Blade rồi châm lửa đốt nhà.

  Mua chung một chiếc xe nhưng khi chia tay người yêu lình xình chuyện trả lại tiền, bực mình Lê Văn Hà đến nhà chị này bê nguyên bình gas lên, để cạnh bên xe Air Blade rồi châm lửa đốt nhà.

   

  Lê Văn Hà tại cơ quan điều tra.

   

  CA thị xã An Nhơn, Bình Định, đang hoàn tất các thủ tục, chuyển hồ sơ sang các cơ quan tố tụng cùng cấp để xử lý Lê Văn Hà (SN 1975, ở 28 đường Thanh Niên, KV Kim Châu, phường Bình Định, thị xã An Nhơn) về tội hủy hoại tài sản.

  Ngày 20/1, tại nhà của chị Phan Thị Hương (SN 1969) ở thôn Khánh Hòa, xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn xảy ra cháy. Vụ cháy xảy ra lúc chị Hương vắng nhà nên không ít người cho là do chập điện và phát cháy. Ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều vật dụng trong nhà, trong đó có chiếc xe mô tô Airblade biển số 77F1-14727.

  Qua điều tra tại hiện trường, CA thị xã An Nhơn khẳng định đã có người đốt xe dẫn đến cháy nhà để trả thù cá nhân. Tiếp tục làm việc với bị hại về một số mối quan hệ của bị hại, CA xác định đối tượng đốt nhà chị Hương chính là Lê Văn Hà. 

  Ngay sau đó, đối tượng này đã được triệu tập lên cơ quan CSĐT thị xã để làm rõ. Trước những chứng cứ mà CA đưa ra, Lê Văn Hà buộc phải khai nhận do mâu thuẫn với bị hại nên đã đốt xe để trả thù.

  Giữa năm 2012, Lê Văn Hà quen với chị Phan Thị Hương và hai người có quan hệ tình cảm với nhau. Đến đầu năm 2013, Hà và chị Hương góp tiền mua xe mô tô hiệu Air Blade với giá 45,5 triệu đồng, đăng ký biển số 77F1-14727, trong đó Hà góp 20 triệu đồng, chị Hương góp 25,5 triệu đồng. Xe do Hà đứng tên chủ sở hữu, người sử dụng là chị Hương.

  Một thời gian sau đó, hai người có mâu thuẫn nên nhiều lần Hà điện thoại mà chị Hương không nghe máy. Khoảng 15 giờ ngày 19-1-2014, qua điện thoại Hà và chị Hương thỏa thuận là ai lấy xe thì người kia phải thối tiền lại, sau đó hai người cãi nhau lớn tiếng nên Hương tắt điện thoại không nghe máy nữa, dù Hà gọi lại nhiều lần. Hà đến nhà chị Hương thì thấy cửa đóng.

  Hà đập bung ổ khóa cổng ngõ nhà chị Hương, đi ra phía sau nhà, lấy khúc gỗ đập vỡ cửa, thò tay mở chốt cửa vào nhà. Phát hiện chiếc xe Air Blade nói trên đang dựng tại phòng nhà trước, Hà nảy sinh ý định đốt xe nên xuống bếp tháo ống nối dẫn gas của bình gas (loại 12 kg) lên bếp gas rồi bưng lên để cạnh xe Air Blade.

  Hà mở van bình gas cho gas xì ra từ từ vào xe rồi dùng quẹt mang theo trong người bật lửa làm phát cháy lan sang xe mô tô và các vật dụng khác trong nhà chị Hương…

  Ngày 10/2, CA thị xã An Nhơn đã khởi tố Lê Văn Hà về hành vi hủy hoại tài sản.

   

  Theo Báo Giáo dục & Thời đại